TOP 10 THƯƠNG HIỆU LỮ HÀNH HÀNG ĐẦU TP.HCM NĂM 2015, 2016

Bí quyết giúp bạn tổ chức một đêm gala dinner thật thành công

Gala dinner là một sự kiện kết hợp giữa việc du lịch, tiệc liên hoan và ăn tối mà doanh nghiệp thường tổ chức cho nhân viên hay khách hàng của mình trong những chuyến nghỉ dưỡng ngắn ngày. Đây cũng là một trong những loại hình phổ biến gần đây, được sử dụng trong các buổi gặp mặt, hội nghị, tri ân khách hàng,… Vì vậy, nếu muốn tổ chức gala dinner thành công thì bạn cần phải chú ý những vấn đề sau đây.

Có một kịch bản chương trình hấp dẫn

bi-quyet-to-chuc-gala-dinner-thanh-cong-1

Cũng giống như bất cứ một chương trình sự kiện nào, gala dinner cũng cần có một chủ đề và kịch bản nội dung phù hợp với mục đích tổ chức của từng doanh nghiệp. Vì thế, việc làm đầu tiên mà các cá nhân hay đơn vị tổ chức sự kiện cần phải thực hiện ngay đó chính là gặp trực tiếp khách hàng để trao đổi với họ về những yêu cầu và nguyện vọng về đêm gala dinner. Cần phải xác định rõ được các thông tin về số lượng cũng như đối tượng khách mời, ý tưởng, địa điểm, các hoạt động mà họ mong muốn tổ chức. Từ đó, phân tích và cho ra một kịch bản chương trình thỏa mãn tối đa yêu cầu từ phía khách hàng.

bi-quyet-to-chuc-gala-dinner-thanh-cong-2

Một kịch bản tốt là khi thể hiện trọn vẹn được thông điệp, gắn liền với hình ảnh công ty, tạo ra nhiều niềm vui và tăng sự gắn kết của tập thể công nhân viên. Bên cạnh đó, bữa tiệc cần có các trò chơi và các tiết mục trình diễn văn nghệ hấp dẫn nhằm thu hút được sự tham gia nhiệt tình của tất cả mọi người. Ý tưởng tổ chức phải thật mới mẻ, không bị trùng lắp nhưng vẫn đảm bảo tính khả thi và hiệu quả cho chương trình.

Chuẩn bị tốt hệ thống âm thanh, ánh sáng

bi-quyet-to-chuc-gala-dinner-thanh-cong-3

Tất cả các công việc trang trí sân khấu, sắp xếp chỗ ngồi, set up âm thanh ánh sáng đều phải được hoàn thành ít nhất là 1 – 2 ngày trước khi sự kiện chính thức được diễn ra. Bạn phải kiểm tra thường xuyên tiến độ thực hiện thi công lắp đặt, mức độ đèn chiếu sáng, đường dẫn truyền âm thanh, loa mic,… để tránh gặp phải các tình huống hư hỏng đột xuất và có biện pháp giải quyết kịp thời. Đồng thời, sau khi set up xong thì bạn nên tổng duyệt sơ qua chương trình để chắc chắn rằng mọi thứ đã thật sẵn sàng cho đêm tiệc.

Món ăn ngon và phù hợp với khẩu vị khách mời

bi-quyet-to-chuc-gala-dinner-thanh-cong-4

Với tính chất là một bữa tiệc thân mật giữa các thành viên trong công ty, thức ăn và nước uống cũng là một trong những vấn đề rất quan trọng, quyết định đến sự hài lòng của người tham dự. Bạn không thể chuẩn bị quá sơ sài các món ăn trong bữa tiệc mà cần phải lựa chọn sao cho phù hợp với nguồn ngân sách dự kiến nhưng vẫn thỏa mãn nhu cầu ngon miệng của thực khách.

bi-quyet-to-chuc-gala-dinner-thanh-cong-5

Một trong những biện pháp được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng đó chính là phối hợp với nhà hàng để đưa ra một thực đơn mẫu và khảo sát nhân viên để chọn lựa được những món ăn theo đúng sở thích của họ. Bên cạnh đó, bạn cần phải quan tâm hơn đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong suốt quá trình diễn ra sự kiện. Hãy tìm đến những nhà hàng và các đơn vị cung cấp thực phẩm đạt tiêu chuẩn để được phục vụ và có một bữa ăn tối ưng ý nhất.

MC hoạt ngôn, vui tính

bi-quyet-to-chuc-gala-dinner-thanh-cong-6

Nhằm đảm nhận phần khuấy động không khí và dẫn dắt cho các tiết mục trong đêm gala, không thể thiếu một người MC hoạt ngôn và vui tính. MC được xem là phần linh hồn của bữa tiệc khi là cầu nối quan trọng giúp mọi người hào hứng hơn, tham gia các trò chơi nhiệt tình hơn và giữ cho chương trình đi đúng theo kế hoạch ban đầu.

bi-quyet-to-chuc-gala-dinner-thanh-cong-7

Bản thân MC cũng cần phải hợp tác và trao đổi nhiều hơn với khách hàng để hiểu rõ được mục đích tổ chức và có cách dẫn chương trình phù hợp. Thông thường đối với gala dinner thì yếu tố giải trí, không khí sôi động luôn được đề cao, vì thế người MC cần phải thật duyên dáng và thể hiện được khả năng hài hước của mình. Ngoài ra, đối với những bữa tiệc có sự góp mặt của người nước ngoài thì việc thông thạo ngoại ngữ cũng là điều rất cần thiết.

bi-quyet-to-chuc-gala-dinner-thanh-cong-8

Hy vọng với những gì mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn sẽ tích góp thêm cho mình những kinh nghiệm để tổ chức nên một đêm gala dinner thật thành công, ý nghĩa, mang lại sự hào hứng cho người tham gia và để lại những khoảnh khắc khó quên.

Thanh Lộc – Đất Việt Tour

Bình chọn cho nội dung này:
[Tổng: 1 Trung bình: 5]

Tour du lịch Lễ 2/9

Đánh giá

Gửi ý kiến

651

<
Chat facebook